Sữa cỏ là gì? Phân biệt sữa cỏ và sữa thương hiệu? Lựa chọn sữa uy tín thế nào?

Dạo gần đây trên tiktok, facebook rộ lên một loạt bài viết liên quan đến sữa cỏ. Điều đáng nói ở đây là nhiều người đã thiếu hiểu biết, quy chụp cho một loạt thương hiệu uy tín, nhà mày sản xuất uy tín làm ăn lâu năm chuẩn chỉ vào dạng “cỏ” “phốt”. Còn các thương hiệu sữa nước ngoài hiển nhiên là “tốt”. Rõ ràng, loạt bài đưa thông tin này đã có sự điều hướng, thiếu khách quan, đánh đồng, nhằm làm giảm hình ảnh của sữa nội. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ làm rõ khái niệm “Sữa cỏ” để các bà mẹ thông thái biết lựa chọn sữa cho con nhà mình một cách sáng suốt.

Sữa cỏ là gì?

  • Sữa cỏ là từ ngữ dân gian, do đội ngũ sale thị trường, người dân, đội ngũ bán hàng tại các cửa hàng sữa gọi. Bản chất sữa cỏ là những loại sữa không có thương hiệu, không hoặc ít uy tín trên thị trường.
  • Sữa cỏ được các công ty sản xuất ra (thường chất lượng kém) bán giá chiết khấu rất cao cho người bán, để người bán tư vấn  + quà tặng ra cho người tiêu dùng.
  • Sữa cỏ tồn tại trên thị trường một thời gian rất ngắn, do chất lượng kém, không bán được, nên các điểm bán hàng giới thiệu thời gian đầu, khách hàng không quay lại, nên lại phải đổi nhãn sữa khác để giới thiệu. Nó tồn tại tầm 6 tháng đến 1-2 năm là cùng.
  • Sữa cỏ thường không có quảng cáo, do đội ngũ bán hàng giới thiệu trực tiếp cho người tiêu dùng là chính( vì vậy thường được chiết khấu rất cao, điểm bán có lãi nhiều, thường bán kèm quà tặng khủng)
Sữa cỏ là gì
SuSưSưa

Phân biệt sữa cỏ và sữa có thương hiệu.

Tiêu chíSữa CỏSữa Thương Hiệu
Chất lượngKémTốt
Có website khôngThường không cóCó website
Quảng cáoÍt quảng cáo facebook, google, tiktokQuảng cáo nhiều trên facebook, tiktok, google
Tìm kiếm google có không?Ít thông tin (vài trang web đưa tin)Nhiều thông tin, từ 10 trang trở lên
Thời gian tồn tại trên thị trườngThường 6 tháng đến 1-2 nămThường 3-5 năm trở lên
Đặc điểm bán hàngNgười bán nhiệt tình giới thiệuKhách hàng tự tìm kiếm mua hàng, có sự tư vấn của người bán hàng

Sữa nội hay sữa ngoại là tốt

Khi chọn sữa cho con, chú ý không phải cứ sữa ngoại là tốt, sữa nội là kém. Quan trọng là sự phù hợp với cơ địa của con, mùi vị con thích. Sữa nào cũng có ưu điểm và nhược điểm cả. Thị trường Việt Nam cũng rất nhiều thương hiệu sữa uy tín.

Sữa nội hay sữa ngoại tốt hơn

Thương hiệu sữa nào uy tín tại Việt Nam, nên lựa chọn thế nào?

Hiện nay thế giới thay đổi quá nhiều, công nghệ sản xuất được phổ biến rộng khắp, nên các nhà sản xuất trong nước cũng rất nhiều thương hiệu lâu năm, uy tín, sản phẩm chất lượng tốt, quan trọng là người tiêu dùng phải thông thái lựa chọn. Dưới đây tôi gợi ý một vài thương hiệu uy tín để các mẹ lựa chọn nhé (Nhớ là ở đây không phải là tất cả, trên thị trường có hàng trăm thương hiệu uy tín, chất lượng)

  • Sữa ngoại: Meiji, Nan, Blackmore, Pediasure, Kidessential, Natural one, Morinaga, Glico, Hikid……v..v.. còn rất nhiều.
  • Thương hiệu sữa nội: Grow plus, Metacare, Colosbaby, Babego, Nutifood NutiIQ, sữa tươi ba vì, sữa nutricare…. V..vv còn rất nhiều.
  • Nhà máy sản xuất trong nước uy tín: Vinamilk, TH truemilk, colosbaby, sữa ba vì, sữa mộc châu, nutricare, nutrifood, Nanofood…vv.. còn rất nhiều.
Nhà máy sản xuất trong nước uy tín

Đây là một số thông tin tham khảo các mẹ thông thái cần biết để lựa chọn loại sữa một cách thông minh cho con mình nhé.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked