CHOLINE CẦN THIẾT CHO TRẺ NHỎ NHƯ THẾ NÀO ?

CHOLINE LÀ GÌ ?

Choline là một dưỡng chất thiết yếu, tối quan trọng cho tất cả các tế bào trong cơ thể, đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của não bộ ở trẻ sơ sinh. Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các Vitamin B, là thành viên của phức hợp vitamin B (vitamin B-complex). Cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng choline rất nhỏ; chính vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm với hàm lượng choline tối ưu có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển trí tuệ của bé.

Phát triển trí não

Choline là một trong những dưỡng chất thiết             yếu giúp phát triển trí tuệ của trẻ

VAI TRÒ CỦA CHOLINE ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN NÃO BỘ 

Choline giúp duy trì chức năng của các tế bào của não, và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện và hoạt động của não bộ. Chất dinh dưỡng này có tác dụng:
  • Đảm bảo cho các tế bào trong toàn bộ cơ thể hoạt động bình thường
  • Khi còn trong bụng mẹ, thai nhi hấp thu choline từ mẹ để phát triển khỏe

Choline cần thiết để hình thành Acetylcholine, chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh hỗ trợ sự kết nối dẫn truyên giữa các tế bào thần kinh trong não,sinh tổng hợp màng tế bào tạo thành nền tảng cho việc phát triển các kỹ năng về nhận thức như học hỏi, ghi nhớ và tập trung.

Ngoài ra, cũng giống như A-xít Folic, Choline có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh xảy ra trong giai đoạn rất sớm của thời kỳ thai nghén. Những người theo chế độ ăn chay không trứng và sữa có nguy cơ thiếu hụt Choline, vì chất này chủ yếu có trong thực phẩm nguồn gốc động vật.

Xem thêm: Thuốc bổ não Bilomag.

CHOLINE CÓ MẶT Ở ĐÂU ?

Choline đặc biệt có hàm lượng cao trong sữa, gan, trứng và đậu phộng (lạc). Chất này cũng có trong thịt gia cầm, cá, và các loại hạt. Vì vậy bạn hãy luôn bổ sung Choline từ những thực phẩm này vào chế độ ăn của bé nhé. Cách chế biến đơn giản nhất để lưu giữ choline trong các thực phẩm này là luộc hay hấp, tránh chiên xào với lửa to.

Phát triển trí não

Trứng, sữa và các loại hạt chứa hàm lượng cao Choline.

BỔ SUNG CHOLINE NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ ?

Trẻ nhỏ có thể nhận lợi ích về phát triển nhận thức từ chế độ ăn chứa Choline  trong sữa mẹ.Vì thế, hãy để trẻ được bú mẹ đầy đủ trong 6 tháng đầu tiên từ khi lọt lòng.

Đối với trẻ sử dụng sữa công thức, cần khuyến cáo sữa công thức có bổ sung Choline để đảm bảo trẻ nhận đủ dưỡng chất thiết yếu này cho sự phát triển nhanh của não bộ.

Trẻ thông minh

Hàm lượng Choline tối ưu theo từng lứa tuổi của trẻ.

Ở bài viết tiếp theo, hãy cùng Gia Đình Sữa tìm hiểu thêm về một dưỡng chất quan trọng không kém đối với trẻ nhỏ là DHA cả nhà nhé.

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked